Tháng Mười 24

Nấm linh chi uống có vị gì?

0  Bình luận

Nấm linh chi uống có vị gì?

Có rất nhiều người e ngại về vấn đề mụi vị của loại dược liệu này. Vâng và câu “ Thuốc đắng giã tật” là hoàn toàn phù hợp trong trường hợp này. Là một thoại thảo rất quý hiếm và tốt cho sức khỏe nhưng chúng lại có vị đắng rất đặc trưng và khó uống. Tôi biết rằng đây là câu trả lời không mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, tin tôi đi các bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi chúng tôi giải thích về điều này.

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi phân tích về thành phần có trong loại thần dược này. Được xem là một loại dược liệu quý thuần túy tự nhiên, chúng chứa hàng trăm loại dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể con người, chúng là kết quả tổng hợp của nhiều thành phần, trong đó thành phần hóa học chính là: polysaccharid, triterpenoit, ancaloit, axit béo, v.v. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vị đắng của chúng đến từ thành phần chính triterpenoids, còn được gọi là axit ganoderic.

Nấm linh chi uống có vị gì

Trên thực tế, axit ganoderic là một loại triterpenoid, được chia thành triterpen tetracyclic và triterpen pentacyclic. Hiện nay, có hơn 100 loại axit ganoderic, chẳng hạn như axit ganoderic A, B, C, D, E, axit gibberellic A, B, C, D, v.v. Một số loại có vị  đắng như axit ganoderic A,… hầu hết  là do các axit ganoderic này là triterpen tetracyclic, là những lanostane  có tính oxi hóa cao. Một số axit ganoderic không có vị đắng, chẳng hạn như axit ganoderic D và axit gibberellic B.

 Hàm lượng axit ganoderma trong loại dược liệu này sẽ tăng dần theo độ chín của nó. Và axit ganoderma có trong các giống Nấm khác nhau là khác nhau. Hoặc trường hợp cùng một giống, nhưng do phương pháp canh tác khác nhau và môi trường sinh trưởng khác nhau thì  mức độ đắng cũng khác nhau, chỉ có thể nói rằng nấm linh chi đắng nghĩa là hàm lượng axit trong chúng rất cao.

Nấm linh chi uống có vị gì

 Chính vì loại dược liệu này càng đắng càng quảng bá thị trường tốt nên một số thương gia vô lương tâm đã cho thêm một số hóa chất vào quá trình sản xuất và chế biến để làm tăng vị đắng của nấm, và các thành phần hóa học tồn dư này  hoàn toàn không có lợi cho cơ thể con người và còn có thể sinh ra những tác dụng phụ không mong muốn, do đó, khi lựa chọn sản phẩm Linh chi, bạn không nên quá tin vào những lời quảng cáo và đánh giá lựa chọn của mình chỉ dựa trên vị đắng.


Dịch uống 

Bào tử Linh Chi Tươi

  • Hỗ trợ hồi phục sức khỏe cho người bị suy nhược
  • Tăng sức đề kháng và miễn dịch
  • Giải độc gan, bảo vệ gan, đào thải độc tố
  • Hỗ trợ điều tiết thần kinh, nội tiết, tim mạch và tiêu hóa, cải thiện tuần hoàn máu, ổn định huyết áp
  • Cân bằng hấp thu insulin ở bệnh nhân tiểu đường. 
  • Hỗ trợ điều trị ưng thư, giảm tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị.


Tags


You may also like

Nấm linh chi tươi hay khô tốt hơn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>